Phương pháp vệ sinh chăn ga khách sạn đúng cách nhất

Số lượng chăn ga cần vệ sinh trong một khách sạn luôn rất nhiều, chăn ga khách sạn ảnh hưởng lớn đến cảm nhận của khách lưu trú, do đó gây tác động đến danh tiếng cũng như hiệu quả kinh doanh của khách sạn, vì vậy nhiệm vụ vệ sinh chăn ga đảm bảo đúng cách và thật sạch sẽ cần được quan tâm và kiểm tra thường xuyên.

Phuong-phap-ve-sinh-chan-ga-khach-san-dung-cach-nhat-4

Trong bài viết sau chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua các bước vệ sinh chăn ga gối đệm cho khách sạn nói chung, chăn ga gối tại gia đình nói riêng mà chúng ta cần nắm rõ nhé.

Cần thực hiện thường xuyên

Như chúng ta đã biết tùy theo quy mô của mỗi khách sạn mà số lượng chăn ga cần giặt giũ sạch sẽ là rất nhiều cùng 1 lúc do đó đây là việc khá tốn công sức, quá trình thực hiện đòi hỏi phải có kinh nghiệm hoặc tìm hiểu rõ về cách vệ sinh chăn ga đảm bảo sạch, mềm mại như mới và không hại đến sức khỏe khách hàng.

Phuong-phap-ve-sinh-chan-ga-khach-san-dung-cach-nhat-2

Các bước thực hiện vệ sinh chăn ga đúng cách

Giũ mạnh loại bỏ bụi bẩn bám trên chăn ga gối

Bạn có thể giũ hoặc treo chăn ga lên sào dùng gậy đập nhe, đây được xem là công việc đầu tiên trước khi bắt đầu giặt chăn ga, cần loại bỏ bớt bụi và các vật lạ bám trên chăn ga gối như tóc, bánh vụn, …

Phuong-phap-ve-sinh-chan-ga-khach-san-dung-cach-nhat-1

Phân loại theo chất liệu màu sắc

Hầu hết các khách sạn đều dùng màu trắng cho bộ chăn ga gối tuy nhiên có thể một số ít nơi sẽ thích sử dụng thêm các sản phẩm chăn ga có màu sắc vì thế trước khi tiến hành giặt bạn cần phải phân loại chúng ta theo từng nhóm có màu, không màu, và cả theo chất liệu sản phẩm nữa, mỗi loại chất liệu sẽ có cách giặt khác nhau. Việc phân loại ra từng nhóm như thế giúp bạn có thể vệ sinh riêng đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt nhất và bảo quản được sản phẩm lâu dài hơn.

Tiến hành giặt chăn ga

Sau khi đã phân loại ra, chúng ta sẽ tiến hành xử lý từng nhóm. 

Đối với chất liệu là cotton màu trắng thì việc sử dụng chất tẩy là cần thiết vì nó giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu mà k sợ bị lem màu hay phai màu, tuy nhiên cần dùng liều lượng đủ để tránh chăn ga bị ăn mòn, mau mục nát, dễ rách. Chất tẩy rửa được khuyên dùng là loại xà phòng có tính kiềm hoặc trung tính.

Phơi khô

Sau khi đã giặt sạch sẽ thì chăn ga cần được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt vi khuẩn, tránh nấm mốc.

Phuong-phap-ve-sinh-chan-ga-khach-san-dung-cach-nhat-3

Ủi phẳng tất cả

Sau khi trải qua quá trình vệ sinh giặt giũ thì chăn ga gối sẽ có nếp nhăn, nên việc làm phẳng chúng là rất cần thiết vì bạn không thể phục vụ cho những vị khách hàng của mình bằng những chiếc chăn, tấm ga, hay vỏ gối nhăn nhúm như thế được phải không nào.

Tổng kết

Trên đây là những bước cơ bản của việc vệ sinh chăn ga đúng cách, rất đơn giản phải không nào. Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại việc giặt giũ chăn ga gối số lượng lớn đã không còn quá vất vả với chúng ta. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu về đặc tính riêng của từng loại chất liệu vải cùng với cách vệ sinh riêng của nó, cũng như cách vệ sinh chăn ga có màu để có thể thực hiện công việc vệ sinh chăn ga cho khách sạn hoàn hảo nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.