Kinh nghiệm vệ sinh bộ chăn ga gối đệm màu trắng

Như các bạn thường thấy ở các khách sạn, nhà nghỉ, homestay, và các dịch vụ lưu trú khác. Bộ chăn ga gối thường có màu trắng hoặc chọn tông màu sáng. Vì vậy khi bộ chăn ga màu trắng có vết bẩn sẽ dễ dàng nhận thấy và cần được thay mới ngay.

Cách vệ sinh, làm sạch những loại chất bẩn khác nhau này như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng OZ Bedding tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Kinh-nghiem-ve-sinh-bo-chan-ga-goi-dem-mau-trang-23

Cách vệ sinh chăn ga gối đệm màu trắng

Vết bẩn thông thường

Đối với các vết bẩn thông thường như bụi, bùn đất đây là loại vết bẩn thường gặp nhất ở gia đình cũng như ở các căn phòng khách sạn. Những vết vẩn này sẽ được dễ dàng làm sạch với bột giặt. Nếu phát hiện vừa mới bị dính bẩn, bạn nên thay mới và mang bộ chăn ga dơ đi giặt ngay với bột giặt để loại bỏ vết bẩn nhanh chóng.

Vết bẩn cứng đầu

Trường hợp, các vết bẩn cứng đầu như cà phê, nước ép,… thì có thể sử dụng một trong các cách sau:

Kinh-nghiem-ve-sinh-bo-chan-ga-goi-dem-mau-trang-1

Sử dụng baking soda

Baking soda là một loại bột có tác dụng tẩy rửa hiệu quả hơn so với bột giặt thông thường và được xem là giải pháp tiết kiệm khi bột giặt không phát huy được tác dụng tẩy rửa của mình với những vết bẩn khó giặt. Đây là một chất tẩy rửa lành tính là một loại thuốc nở dạng bột hay còn gọi là thuốc muối nên vô cùng an toàn cho người sử dụng.

Các bước thực hiện

Hướng dẫn giặt tẩy vết bẩn cứng đầu trên chăn ga với baking soda khá đơn giản như sau:

– Bước 1: hòa bột baking soda vào nước để tạo thành hỗn hợp

– Bước 2: ngâm chăn ga bẩn vào trong hỗn hợp khoảng 20 phút

– Bước 3: sau khi ngâm xong, tiến hành giặt lại chăn ga với bột giặt để đánh bay các vết bẩn cứng đầu.

Trường hợp vẫn chưa thể loại bỏ được vết bẩn thì bạn có thể trực tiếp cho bột baking soda và ít nước lên trên vết bẩn và chờ một thời gian rồi tiến hành giặt lại.

Đây là một biện pháp hữu hiệu giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trong thời gian nhanh nhất và đảm bảo sản phẩm không bị bay màu, không gây độc hại.

Kinh-nghiem-ve-sinh-bo-chan-ga-goi-dem-mau-trang-4

Sử dụng chất tẩy và giấm

Nếu bạn đã thực hiện theo những cách trên mà vẫn chưa loại bỏ được vết bẩn cứng đầu. Chúng ta tiến hành cách cuối là sử dụng các chất tẩy rửa phối hợp với giấm ăn. Hãy thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: hòa chất tẩy rửa với giấm ăn với nước ấm theo tỉ lệ bằng nhau

– Bước 2: tiến hành ngâm chăn ga gối bẩn vào hỗn hợp này trong thời gian khoảng 20 phút hoặc bạn có thể cho hỗn hợp trực tiếp lên trên vết bẩn thì dù vết bẩn có cứng đầu đến đâu cũng sẽ dễ dàng làm sạch.

– Bước 3: sau khi ngâm xong giặt lại với nước.

Lưu ý

– Theo kinh nghiệm, không khuyến khích bạn sử dụng nước tẩy để vệ sinh bộ chăn ga khách sạn bởi vì thành phần của nó rất độc hại và cũng gây ảnh hưởng sức khỏe của người sử dụng.

– Nếu thực hiện quá trình vệ sinh bộ chăn ga gối đệm bằng chất tẩy cần đeo đầy đủ găng tay để tránh cho da tay bị ăn mòn hay bám mùi và gây hại cho nhân viên vệ sinh.

– Khi vệ sinh bộ chăn ga bằng chất tẩy rửa cần phải phơi chúng ở nơi thông thoáng nhiều nắng để loại bỏ mùi hôi của hóa chất.

Kinh-nghiem-ve-sinh-bo-chan-ga-goi-dem-mau-trang-2

Tổng kết

Với những hướng dẫn vệ sinh chăn ga gối trên. Hi vọng bạn sẽ giúp bạn bảo quản sản phẩm chăn ga gối đệm khách sạn luôn sạch đẹp và sử dụng lâu dài. Chúc các bạn thành công!

Nếu Quý khách đang tìm kiếm đơn vị cung cấp bộ chăn ga gối đệm uy tín cho khách sạn, resort, homestay,… với chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Hãy liên hệ với OZ Bedding ngay nhé 0933.912.768. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm chăn ga gối đệm vải Hàn Quốc, vải Tencel nhập khẩu cao cấp, đảm bảo mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.