Đừng bỏ qua bí quyết sắp xếp căn phòng ngủ nhỏ hẹp

Bạn đang sở hữu một căn phòng ngủ có diện tích hạn hẹp. Bạn muốn tối đa hóa không gian và tìm cách biến căn phòng của mình trở nên rộng rãi thông thoáng hơn, mà không cần phải tìm mới một căn phòng ngủ hay một căn nhà mới. Hãy cùng cửa hàng bộ chăn ga gối OZ Bedding tham khảo những biện pháp giúp tối ưu hóa không gian nhỏ hẹp này để căn phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn nhé.

Dung-bo-qua-bi-quyet-sap-xep-can-phong-ngu-nho-hep-5a

Những quy tắc phong thủy khi sắp xếp giường ngủ

Giường ngủ được xem là đồ dùng quan trọng nhất trong căn phòng ngủ của mọi gia đình. Nó cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất trong phong thủy của căn phòng ngủ. Vậy bạn đã biết cách sắp xếp chiếc giường ngủ sao cho phù hợp phong thủy để mang đến những điều may mắn, suôn sẻ cho gia đình chưa? Nếu chưa hãy cùng OZ Bedding tìm hiểu bên dưới nhé.

Hướng đặt giường ngủ

Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng và là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Khi đặt giường ngủ bạn cần chú ý tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Giường ngủ sẽ được đặt quay về hướng tốt nhất dựa theo tuổi của gia chủ. Tuy nhiên vẫn còn sự tranh luận khi sẽ tính hướng của chiếc giường, có người chọn hướng của đầu giường và có người chọn hướng của chân giường.

– Trường hợp ngôi nhà đã có hướng không hợp với phong thủy tuổi của gia chủ. Thì việc đặt giường ngủ đúng hướng lại càng trở nên quan trọng hơn. Vì nó sẽ giúp bạn hạn chế những điều xui xẻo và những trở ngại trong cuộc sống mang lại những điều thuận lợi cho gia chủ.

Vị trí đặt giường ngủ đúng

Hiện nay, hướng giường ngủ tốt được xem là nơi đặt giường ngủ có tầm quan sát rộng mở. Ví dụ như: đặt giường ngủ tại gần khu vực cửa ra vào phòng ngủ giúp bạn có khoảng cách nhìn xa hơn vị trí này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn.

Vị trí đặt giường ngủ sai

Do vị trí đặt giường ngủ có ảnh hưởng rất lớn trong phong thủy căn phòng ngủ. Nên chọn vị trí đặt giường ngủ là một việc quan trọng bạn cần chú ý không đặt giường ngủ tại những vị trí sau. Vì nó sẽ mang đến những điều không tốt và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

– Đối diện với gương soi

– Sát với cửa sổ

– Phía dưới quạt trần, đèn trần, xà ngang,… 

Các quy tắc sắp xếp căn phòng ngủ nhỏ hẹp

Dung-bo-qua-bi-quyet-sap-xep-can-phong-ngu-nho-hep-5b

Xem thêm: Vì sao cần sắp xếp đồ đạc hợp lý trong căn phòng ngủ

Dùng các món đồ có kích thước nhỏ và đa năng

Chọn loại giường ngủ có ngăn kéo chứa đồ bên dưới sẽ giúp bạn có thêm nhiều không gian, để cất chứa đồ dùng cá nhân như: quần áo,mền gối,… Nếu chiếc giường của bạn đang sở hữu không có ngăn kéo bên dưới, thì có thể tận dụng khu vực phía dưới gầm giường để làm nơi cất giữ những món đồ dùng ít được sử dụng như giày, dép, vali, chăn ga, quần áo.

Sử dụng tủ quần áo

Sử dụng một chiếc tủ đồ đựng tất cả quần áo và các vật dụng linh tinh. Bạn có thể cất chứa hết đồ đạc linh tinh của mình vào tủ và sắp xếp chúng thật gọn gàng. Và bây giờ chúng ta đã có thể tận dụng lại các không gian đã bị chiếm trước đó.

Tận dụng tủ quần áo để làm nơi chứa nhiều đồ vật khác giúp cho căn phòng ngủ nhỏ trở nên thông thoáng hơn. Bạn có thể sử dụng các hộp đựng đồ vật và xếp chồng lên nhau để cất trong tủ quần áo.

Dùng móc gắn phía sau cửa tủ quần áo, vị trí này có thể dễ dàng gắn thêm một vài cái móc nhỏ để làm nơi treo nón, khăn choàng, thắt lưng, và các loại phụ kiện khác. Không nên treo các đồ vật nặng dễ làm hỏng cửa tủ.

Dung-bo-qua-bi-quyet-sap-xep-can-phong-ngu-nho-hep-5c

Tận dung khu vực bức tường

Khu vực bức tường trống sẽ được tận dụng gắn các kệ sách, thanh treo quần áo. Chọn màu sắc tươi sáng sẽ làm cho căn phòng trong rộng rãi hơn. 

Khu vực sau cửa phòng ngủ

Gắn thêm móc treo phía sau cánh cửa ra vào phòng ngủ để treo áo khoác và các phụ kiện.

Sắp xếp các món đồ phụ kiện nhỏ

Các vật dụng nhỏ như: đồ trang điểm, kẹp tóc, máy sấy, sách vở, … cần được đựng lại gọn gàng vào khay, rổ, hộc tủ và để nên thuận tiện lấy sử dụng hàng ngày.

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trên về cách sắp xếp các đồ dùng trong phòng ngủ sẽ giúp bạn tự tin để lên kế hoạch bố trí lại căn phòng ngủ nhỏ của mình. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.