Chọn nệm giường cho căn phòng ngủ nhỏ hẹp

Hướng dẫn chọn nệm giường ngủ cho căn phòng ngủ nhỏ hẹp bạn đã biết chưa?

Bố trí nội thất cho căn phòng ngủ nhỏ hẹp là một vấn đề khá khó khăn với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Ở các khu đô thị, thành phố lớn hoặc những căn hộ chung cư thường phòng ngủ có diện tích không lớn, khá hạn hẹp.

Vì thế, chúng ta cần phải hiểu rõ cách chọn nệm giường ngủ phù hợp để có cách bố trí hợp lý nhằm tối ưu không gian. Bạn nên chọn những món đồ nội thất có thiết kế đa năng, tiện nghi theo phong cách hiện đại. Hoặc có thể sử dụng các món đồ treo tường để giúp tiết kiệm không gian.

Chon-nem-giuong-cho-can-phong-ngu-nho-hep-1

Không nên đặt các món đồ nội thất, các vật dụng linh tinh trên mặt sàn sẽ làm cho căn phòng ngủ trở nên bừa bộn.

Hãy thiết kế các giá treo, tủ sách, kệ tường để bố trí đồ đạc lại một cách ngăn nắp.

Kích thước nệm phải phù hợp với kích thước của căn phòng ngủ. Tốt nhất là nên chọn loại nệm có thể gấp gọn, di chuyển dễ dàng.

Để chọn nệm phù hợp trước tiên bạn phải biết được kích thước của căn phòng ngủ từ đó có thể cân nhắc lựa chọn lựa nệm có kích thước phù hợp trong các loại nệm: 1m, 1,2m, 1,4m, 1,6m, 1,82m.

Giường ngủ cũng thế nên chọn loại có thiết kế đa năng, thông minh. Có thể dễ dàng thay đổi kiểu dáng, xếp gọn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thêm nhiều không gian.

Chon-nem-giuong-cho-can-phong-ngu-nho-hep-2

Màu sắc của căn phòng ngủ phải được phối hợp hài hòa, đồng nhất và có tính tương tác giữa các món đồ dùng với màu sắc của bức tường, sàn nhà vì hai màu sắc của 2 vật chủ đạo này chính giúp bạn làm định hướng màu sắc cho các món đồ nội thất được chọn sử dụng trong phòng ngủ của bạn.

Chon-nem-giuong-cho-can-phong-ngu-nho-hep-3

Với những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, nên chọn những gam màu sáng, nhẹ nhàng. Tránh chọn những gam màu bắt mắt, rực rỡ sẽ làm chúng ta cảm thấy bí bách, chật chội.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho căn phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều. Ấnh sáng đèn trong phòng nên chọn màu trắng, nó sẽ giúp cho căn phòng trở nên sinh động và tươi tắn hơn. 

Tóm lại, tối ưu hóa nội thất là nguyên tắc cơ bản nhất trong việc trang trí nội thất căn phòng ngủ nhỏ hẹp. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Bí quyết làm sạch phòng tắm nhanh chóng dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.