Chọn màu sắc cho bộ chăn ga gối đệm cưới

Màu sắc của bộ chăn ga gối đệm cưới luôn được những cặp đôi quan tâm lựa chọn để trang trí cho tổ ấm gia đình. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn hoặc chưa thể quyết định chọn được màu sắc bộ chăn ga phù hợp với vợ chồng mình thì hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Chọn màu sắc chăn ga theo sở thích

Đây là cách lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bạn thích màu gì thì chọn bộ chăn ga gối đệm màu đó là được. Tuy nhiên, cũng cần có sự hài hòa với màu sắc tổng thể của căn phòng cưới. Hãy liệt kê những màu sắc mà bạn và một nửa của mình cùng yêu thích. Sau đó đó lựa chọn xem màu sắc nào là phù hợp nhất với căn phòng cưới của mình.

Chon-mau-sac-cho-bo-chan-ga-goi-dem-cuoi-6

Chú ý ngoài sự yêu thích của bản thân thì màu sắc đó nên có ý nghĩa hoặc tượng trưng cho cho sự vui vẻ hạnh phúc, nên chọn những tông màu sắc lãng mạn, nhẹ nhàng giúp tinh thần chúng ta được thoải mái thư giãn.

Ví dụ như, màu hồng tượng trưng cho sự ngọt ngào đáng yêu. Màu xanh lá tượng trưng cho trẻ trung hi vọng. Màu vàng tượng trưng cho sự sang trọng đẳng cấp. Màu xanh dương giúp nhẹ nhàng sảng khoái tinh thần,…

Xem thêm: Chỉ dẫn giúp làm bền màu chăn ga gối đệm

Chọn bộ chăn ga cưới theo màu sắc nội thất

Màu sắc bộ chăn ga nên có sự đồng điệu hòa hợp với màu sắc chung của căn phòng cưới như chọn cùng màu với rèm cửa, thảm lót sàn hay màu sơn tường.

Chon-mau-sac-cho-bo-chan-ga-goi-dem-cuoi-7

Ví dụ, màu sơn tường là màu trắng thì có thể chọn các màu sắc nhẹ nhàng tươi tắn như màu vàng, màu hồng, màu đỏ đều thích hợp và có ý nghĩa may mắn trong ngày cưới. Nếu căn phòng sử dụng nội thất bằng gỗ có màu nâu là màu chủ đạo đây là gam màu tối, cho nên không chọn những bộ chăn ga có màu sẫm, cần chọn những màu tươi tắn để giúp cân bằng cho màu sắc tổng thể của căn phòng cưới

Chọn lựa chăn ga cưới theo phong thủy

Nhiều người tin rằng, chọn lựa màu sắc chăn ga ngày cưới phù hợp với mệnh  của hai vợ chồng sẽ giúp cuộc hôn nhân được tốt đẹp bạc đầu viên mãn. Vì thế, khi chọn lựa bộ chăn ga cưới bạn cũng nên chú ý đến vấn đề phong thủy  nữa nhé.

Chon-mau-sac-cho-bo-chan-ga-goi-dem-cuoi-8

Mệnh Kim sẽ phù hợp với những màu như trắng, ghi, vàng. Kỵ màu hồng, tím, đỏ.

Mệnh Thủy nên chọn chăn ga màu  xanh dương có thể kết hợp với màu trắng hoặc ghi. Không chọn màu nâu hay vàng.

Mệnh Mộc màu xanh lá là màu sắc phù hợp số 1 dành cho bạn. Tránh chọn màu ghi, xám, trắng.

Mệnh hỏa màu sắc chăn ga phù hợp là đỏ, tím, hồng, xanh lá. Không nên chọn màu xanh biển, đen sẽ không tốt cho hôn nhân của bạn.

Mệnh Thổ màu sắc phù hợp là là màu vàng hoặc màu nâu. Ngoài ra có thể chọn màu tím, đỏ, hồng và cần tránh màu xanh.

Xem thêm: Phương pháp chọn màu sắc chăn ga gối theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.