Bạn đã biết cách trải ga giường cưới theo đúng phong tục chưa?

Những phong tục trải ga giường cưới của ông bà ta từ xưa đến nay luôn được mọi người thực hiện và coi trọng đặc biệt là ông bà, những người lớn tuổi trong nhà. Dựa theo phong tục thì nhà trai sẽ thực hiện việc trải ga giường cho căn phòng tân hôn.

Bên nhà trai sẽ chọn lựa một người phụ nữ có mối quan hệ thân thiết, gắn bó với gia đình mình. Tốt nhất là người thân trong nhà người này yêu cầu phải có thân thể khỏe mạnh, tính cách tốt, đặc biệt là đã có con cái cả trai và gái.

Ban-da-biet-cach-trai-ga-giuong-cuoi-theo-dung-phong-tuc-chua-31

Ảnh minh họa

Một số điều cần nắm rõ khi trải ra giường cho phòng cưới

– Cần trải ga giường vào giờ tốt và trước khi tân lang tân nương bước vào phòng

– Sau khi trải ga giường xong nên khóa căn phòng cưới lại để tránh người khác vô ý nằm lên giường vì đôi tân nhân phải là người đầu tiên được nằm lên giường

– Người trải ga giường cưới cần chọn lựa tuổi phù hợp với tuổi của hai vợ chồng. 

– Chuẩn bị sẵn bao lì xì đặt ở bốn góc giường nếu còn dư thì đặt 1 cái nữa ở giữa chiếc giường tùy theo phong tục một số nơi có thể nhờ bé trai ngồi trên giường chơi để giúp đôi vợ chồng mới sớm sinh quý tử.

Ban-da-biet-cach-trai-ga-giuong-cuoi-theo-dung-phong-tuc-chua-33

Những hướng dẫn trên chắc chắn mang đến sự hài lòng cho cả hai vợ chồng về ý nghĩa bày trí chăn ga gối đệm phòng cưới theo đúng quan niệm truyền thống và thực hiện các phong tục quan trọng cũng được bố trí một cách hoàn hảo nhất.

Bảo quản chăn ga cưới bền đẹp

Cũng như bất kỳ sản phẩm may mặc nào, sau một thời gian sử dụng thì đều có hiện tượng phai màu, bung chỉ làm giảm vẻ đẹp ban đầu của nó. Ngoài ra, chất liệu vải may mặc còn bị giảm độ mềm mại, mịn màng ban đầu nên không còn cảm giác thoải mái khi sử dụng. 

Ban-da-biet-cach-trai-ga-giuong-cuoi-theo-dung-phong-tuc-chua-32

Chúng ta không thể ngăn cản sự hao mòn này tuy nhiên chúng ta có thể kéo dài thời gian hư hao của sản phẩm may mặc cụ thể là bộ chăn ga gối bằng cách sau đây:

– Tránh các vật sắc nhọn tiếp xúc trực tiếp khiến cho bề mặt ga giường bị trầy xước, lủng lỗ.

– Trong quá trình sử dụng, thường xuyên phủi bụi hoặc mang đi giặt ngay khi có chất lỏng từ đồ ăn thức uống đổ vào

– Nên sử dụng các dung dịch tẩy chuyên dụng dành riêng cho chất liệu chăn ga mà bạn đang sử dụng, điều này giúp giữ được độ bền và màu sắc tươi sáng của bộ chăn ga sau khi giặt giũ.

– Chỉ nên phơi chăn ga ở nơi có ánh sáng nhẹ cho đến khi nó thật khô

– Bảo quản cẩn thận bộ chăn ga khi chưa cần dùng tới bằng cách gấp gọn gàng và cất trong túi nilon sạch sẽ để nơi cao ráo, thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm hoặc nhiệt độ quá cao.

Xem thêm: Phân loại ga giường phòng cưới kích thước và chất liệu

Nếu áp dụng đúng theo những hướng dẫn phía trên thì sản phẩm bộ chăn ga gối đệm của gia đình bạn sẽ luôn được bền đẹp như mới và lúc nào cũng mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.